T2 - T7 8:00 AM - 18:00 PM
contact@logsik.com

0909 825 783
02866 809 879

Số 78 Đường 14, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước,
Q. Thủ Đức, TP. HCM

Top
p

Làm Thế Nào Để Khách Hàng Quay Trở Lại Website

Việc có một sản phẩm hay dịch vụ tốt để bán là một yếu tố quan trọng trong việc tạo lập một kênh kinh doanh trực tuyến có hiệu quả, nhưng việc kinh doanh sẽ khó thành công nếu người ta không truy cập website của bạn. Làm cho khách hàng thường xuyên quay trở lại website của mình là một yêu cầu quan trọng của Kinh doanh trực tuyến.

Hãy nhớ rằng việc thành lập một doanh nghiệp trên internet rất khác với việc thành lập một doanh nghiệp ở bên ngoài. Khi người ta vào một cửa hàng họ thường không muốn đi sang các cửa hàng khác để tham khảo giá vì điều này làm cho họ mất thời gian. Tuy nhiên, với internet, việc so sánh này trở nên đơn giản; khách hàng không cần phải rời khỏi chiếc máy tính của mình.

Đó chính là lý do tại sao điều quan trọng cần được thực hiện là làm cho khách hàng thường xuyên quay trở lại website của bạn một khi họ đã vào.

1. Tạo cho trang web sự tiện dụng:

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế website, nhưng điều quan trọng là làm sao để khách hàng sẽ không rời khỏi ngay khi họ nhìn thấy site của bạn đang tải xuống. Site mà bạn tạo phải làm cho khách hàng muốn xem và muốn quay trở lại.

Có một số yếu tố có thể giúp site của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng như sau:

 • Tránh sử dụng những dòng chữ, hình ảnh nhấp nháy. Mặc dù khách hàng sẽ để ý đến nó, nhưng dòng chữ nhấp nháy hiện bị lạm dụng quá nhiều và không còn hấp dẫn và không được đọc nhiều nữa.
 • Đặt những thông tin quan trọng nhất lên đầu trang. Nếu khách hàng không tìm thấy những gì mình cần tìm ở đầu trang thì họ sẽ sang site khác. Hãy đặt mình ở địa vị khách hàng và hỏi bạn cần tìm gì trên website này? và xem lại xem website của bạn đã đáp ứng được điều này.
 • Đừng đưa vào site quá nhiều đồ hoạ và âm thanh. Các đồ hoạ và âm thanh làm cho việc tải trang web xuống rất mất thời gian, đặc biệt là nếu khách hàng không dùng đường truyền tốc độ cao. 3s là thời gian trung bình để tải trang web, nếu quá 3s bạn cần cắt giảm số lượng hình ảnh, flash, video có trên website. Sử dụng https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ để đo tốc độ cho website của mình.
 • Hãy đưa vào đầy đủ thông tin liên lạc, gồm địa chỉ e-mail, địa chỉ gửi thư thường và số điện thoại. Giúp khách hàng tin tưởng và nhanh chóng nhất tìm thấy thông tin liên hệ của bạn.
 • Hãy thêm đường lối và chính sách của công ty vào website để làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty. Một công ty không có đường lối chính sách rõ ràng sẽ làm khách hàng thấy lo lắng khi quyết định mua bán online.
 • Đừng nên sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ nên sử dụng hai hay ba màu. website của bạn phải thống nhất màu sắc với thương hiệu bạn đang phát triển, sử dụng nhiều màu sắc sẽ làm loãng nhận dạng thương hiệu của bạn.
 • Cung cấp một box tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin, sản phẩm họ cần. Và nên đặt hộp tìm kiếm đó ở ngay đầu trang thay vì giấu nó ở phía dưới.

Marketing – quảng cáo – tiếp thị:

Ngành thương mại điện tử phải sử dụng các kỹ thuật marketing giống như các kỹ thuật được sử dụng bởi các ngành kinh doanh khác. Tất cả các công ty đều sử dụng những công cụ như quảng cáo, họp báo và truyền miệng, dù họ ở trên internet hay ở bên ngoài. Nhưng các chiêu thức marketing khác đã trở nên phổ biến với ngành kinh doanh bằng điện tử bởi vì chúng tỏ ra khả hiệu quả đối với những khách hàng truy cập internet.

Hệ thống liên kết thông mình

Mạng liên minh là một nhóm các site hợp tác với nhau để thu hút khách hàng mới cho nhau. Các site của mạng liên minh chứa các mẩu quảng cáo nhỏ cho các site khác ở cùng một mạng. Internet có rất nhiều mạng liên minh. Hãy nhớ lại tất cả các website mà bạn đến có một liên kết dẫn tới Amazon.com, điều đó có nghĩa là các site đó có liên minh với Amazon.com.

WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT => WEBSITE TIỆN DỤNG VỚI NGƯỜI DÙNG

Thuê viết nội dung website:

Một lựa chọn khác để nâng cao hiệu quả tiếp thị là thuê viết bài. Thuê viết bài có nghĩa là bạn thuê một người hay một công ty khác viết một phần cho trang web của bạn nhằm mục đích thu hút và giữ khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty nhỏ có một website bán các đồ dùng chơi Golf trực tuyến thì có một cách để giữ khách hàng thường xuyên trở lại trang web của bạnlà cung cấp các thông tin mới nhất về chơi golf ở trang đầu tiên.

Việc làm này thường mất thời gian, đặc biệt là đội ngũ nhân viên của bạn quá ít. Nếu bạn không có đủ khả năng để cập nhật các tin tức và viết các bài báo thì bạn có thể thuê một công ty khác viết bài. Cách này cho phép bạn thực hiện việc kinh doanh bằng điện tử và làm cho khách hàng thường xuyên quay lại xem tin tức và từ đó có thể mua một số sản phẩm.

Các công cụ tìm kiếm:

Khi bạn tìm kiếm thông tin trên web thì một trong những việc đầu tiên mà bạn sẽ làm là đến một công cụ tìm kiếm. Để làm tăng sự truy cập đến website của bạn, bạn phải bảo đảm rằng các công cụ tìm kiếm phổ biến công nhận site của bạn. Nếu không, nhiều người sẽ không tìm thấy site của mình.
Bí quyết để có một website thành công là phải bảo đảm rằng các công cụ tìm kiếm có website của bạn trong cơ sở dữ liệu của mình có một số điểm quan trọng có thể giúp làm tăng số lượng các công cụ tìm kiếm, tìm thấy website của bạn.

Các tính năng bảo mật.

Những người tiêu dùng mua hàng qua internet thường đề cập tới vấn đề bảo mật như là một trong những mối bận tâm chính của họ. Nếu khách hàng lo ngại về tính bảo mật của website của bạn thì rất có thể họ sẽ không mua sản phẩm từ site của bạn. Bạn có thể làm cho mình trở nên an toàn hơn đối với người dùng.

Hỗ trợ khách hàng.

Khi bạn thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh thương mại điện tử thì bạn phải bảo đảm rằng khách hàng của bạn có thể nhận được sự hỗ trợ dễ dàng. Nếu như một khách hàng phải tìm qua một danh sách các câu hỏi thường được hỏi hay gửi một e-mail đến phòng hỗ trợ kỹ thuật và chờ đợi câu trả lời thì khách hàng đó rất có thể tìm được một website cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra các khách hàng không muốn đợi điện thoại để nhận được sự hỗ trợ vì nhiều người chỉ có một đường dây điện thoại trong nhà. Nhiều giải pháp đang được đưa ra để giúp các doanh nghiệp kinh doanh bằng điện tử cung cấp sự hỗ trợ kỹ thuật cho các khách hàng trên internet của mình.

Một giải pháp đối với vấn đề cung cấp sự hỗ trợ cho khách hàng kịp thời là sử dụng điện thoại internet. Nó đặc biệt hữu ích đối với những người dùng máy tính ở nhà vốn sử dụng một kết nối quay số. Ngoài ra, một giải pháp khác là cung cấp tính năng text chat, cho phép người sử dụng mở một hộp text và trao đổi với người hỗ trợ trong thời gian thực. Do khách hàng ở trên trực tuyến và đã cónhững điều kiện cần thiết nên việc sử dụng text chat có thể là một cách rất tốt để cung cấp sự hỗ trợ.

 

Share
1 Comment
 • http://canadianorderpharmacy.com/
  04/06/2019 at 17:38

  Thanks for sharing your info. I really appreciate your efforts and I will be waiting for your further write ups thanks once again.

Post a Comment