T2 - T7 8:00 AM - 18:00 PM
contact@logsik.com

02873 049090
02866 809 879

133 Chu Văn An, P.26,
Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Top
ngay-chuyen-doi-so

Logsik hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia ngày 10/10 

10/10 là ngày chuyển đổi số toàn quốc

 

Ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg vào ngày 22 tháng 4 năm 2022. Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam, đánh dấu sự quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

1. Ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia

ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia

Ngày Chuyển đổi số quốc gia có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam. Ngày này nhằm mục đích:

 • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số quốc gia.
 • Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ứng dụng công nghệ số, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
 • Khẳng định vai trò của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số khu vực và thế giới.

Chuyển đổi số quốc gia: Bước ngoặt quan trọng

Chuyển đổi số là quá trình ứng dụng công nghệ số vào tất cả các hoạt động của đời sống kinh tế – xã hội. Chuyển đổi số quốc gia là quá trình chuyển đổi số của toàn bộ quốc gia, từ Chính phủ, doanh nghiệp đến người dân.

Chuyển đổi số quốc gia có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống của người dân. Chuyển đổi số cũng giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

2. Các ngành sẽ bùng nổ trong năm nay 

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại, mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Để nâng cao quá trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của các ngành nghề chuyên môn. Dưới đây là một số ngành sẽ hot trong việc nâng cao quá trình chuyển đổi số trong kinh tế:

 • Ngành công nghệ thông tin: Đây là ngành cốt lõi của chuyển đổi số, cung cấp các giải pháp, công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp số hóa hoạt động của mình. Các lĩnh vực hot trong ngành công nghệ thông tin bao gồm: phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, an ninh mạng,…

digital-transformation

 • Ngành tư vấn chuyển đổi số: Ngành này cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược, triển khai chuyển đổi số. Các chuyên gia trong ngành tư vấn chuyển đổi số cần có kiến thức chuyên sâu về công nghệ, kinh doanh và quản trị.
 • Ngành đào tạo chuyển đổi số: Ngành này cung cấp các khóa học, chương trình đào tạo để nâng cao kỹ năng số cho người lao động. Các khóa học thường tập trung vào các lĩnh vực như: lập trình, thiết kế web, marketing số,…
 • Ngành nghiên cứu và phát triển (R&D): Ngành này nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, giải pháp mới để hỗ trợ chuyển đổi số. Các chuyên gia trong ngành R&D cần có kiến thức chuyên sâu về khoa học, công nghệ và kinh doanh.

Ngoài ra, các ngành nghề liên quan đến thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến, marketing số,… cũng sẽ có cơ hội phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số.

Với sự phát triển của công nghệ, các ngành nghề liên quan đến chuyển đổi số sẽ ngày càng trở nên quan trọng và có nhu cầu nhân lực lớn. Đây là cơ hội cho những người có đam mê và năng khiếu về công nghệ, kinh doanh, quản trị,… phát triển bản thân và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

3. Logsik – Đối tác chuyển đổi số của bạn 

Hướng đến mục tiêu tổng thể trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, Logsik đã tạo ra một môi trường công nghệ nhằm tập trung phát triển, sáng tạo những giải pháp công nghệ mới. Đồng thời tích cực hỗ trợ tư vấn giúp các doanh nghiệp, tổ chức từng bước thực hiện mục tiêu chuyển đổi số. Với đội ngũ kỹ sư IT chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, Logsik cam kết đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp toàn diện, thỏa mãn những yêu cầu của khách hàng.

Hiện tại, Logsik đang cung cấp các dịch vụ:

 • Cung cấp các giải pháp phần mềm quản trị 4.0 cho doanh nghiệp
 • Giải quyết các vấn đề dịch vụ và hạ tầng công nghệ thông tin
 • Dịch vụ media, thiết kế website giúp các doanh nghiệp từng bước trong công cuộc chuyển đổi số  
 • Đội ngũ IT helpdesk chuyên nghiệp, tận tâm

Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các ngành trong năm và chia sẻ kinh nghiệm. Logsik cũng chúc mừng các tổ chức và cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số, giúp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia hằng năm.

Share
No Comments

Post a Comment